Thống kê truy cập

Số người đang online: 6

Hôm nay: 47

Tuần này: 130

Tháng này: 17247

Tổng lượt truy cập: 193408

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/05/2013 - 11:18 AM
Uỷ viên Bộ  Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Lê Thanh Hải; các vị lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động cùng đông đảo đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân thành phố đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta một tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá, đó là tư tưởng của Người, trong đó, nêu cao tư tưởng về đạo đức cách mạng, xem đó là cội nguồn sức mạnh của Đảng.

Vì vậy, kỷ niệm Ngày sinh của Bác không chỉ là dịp để Đảng bộ, quân và dân TP HCM Minh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác mà còn là dịp để tự kiểm điểm, nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, từ đó phát huy  hơn nữa tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương của Bác, góp phần xây dựng và phát triển TP mang tên Bác ngày càng văn minh, hiện đại để thỏa lòng mong ước của Người.

Cũng trong Lễ  kỷ niệm, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Biểu dương và khen thưởng cho 141 tập thể và 215 cá nhân điển hình trong việc học làm theo lời Bác, làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố.

*Sáng 19/5, tại Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa), Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác.

Thiếu tướng Phạm Văn Hóa, Giám đốc Công an Phú Yên cho biết lực lượng công an tỉnh Phú Yên đã cụ thể hóa những lời Bác dạy thành những chương trình hành động, mục tiêu cụ thể trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Việc học tập, rèn luyện theo tấm gương Bác Hồ đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Kết quả hàng năm, toàn Đảng bộ có trên 95% chi bộ, TCCSĐ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, Công an Phú Yên đã phá 2 chuyên án lớn bóc gỡ nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động lừa đảo quốc tế và đấu tranh triệt xóa tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. Những chiến công này đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công, Bằng khen và các phần thưởng cao quý khác.

*Cũng trong sáng 19/5, Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức buổi tọa đàm dành cho sinh viên với chủ đề “Bác Hồ với tầng lớp trí thức trẻ trong phong trào giải phóng dân tộc”.

Tại đây, các bạn trẻ đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xanh, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học- Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phân tích về tư tưởng của Chủ  tịch Hồ Chí Minh trong việc sử dụng trí thức trẻ trong phong trào giải phóng dân tộc.

Theo PGS-TS Phạm Xanh, Bác Hồ rất kỳ vọng vào đội ngũ thanh niên và nhất trí thức.  Muốn sử dụng được lực lượng thanh niên thì phải đào tạo. Bác Hồ đã lựa chọn những thanh niên ưu tú nhất để gửi đi đào tạo, sau đó giao những trọng trách cho họ để thử thách họ. Những trí thức trẻ đã được Người tin tưởng giao cho những trọng trách quan trọng trong bộ máy của Đảng, của chính quyền. Chính vì thế, những trí thức trẻ đã cống hiến hết sức trẻ của mình trong quân sự, cũng như kinh tế- văn hoá- xã hội.

(Theo Báo điện tử Chính phủ)